Trà dược Bông Sen Vàng gây chú ý khi xuất hiện tại Hội chợ Dược Liệu và các sản phẩm của Y, Dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất năm 2019 diễn ra từ ngày 20/3/2019 đến ngày 25/3/2019 tại khu Hội chợ triển lãm, giao dịch Kinh tế và Thương mại (Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội). Lần đầu tiên một thương hiệu trà dược của người Việt được kì vọng tiến xa hơn trên thị trường quốc tế.

Tối ngày 20/03 tại Hà Nội, Bộ Y Tế phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ Dược Liệu & các sản phẩm của Y, Dược cổ Truyền toàn quốc lần thứ nhất. Hội chợ với quy mô 120 gian hàng hứa hẹn là điểm mua sắm dược liệu tin cậy, phục vụ nhu cầu mua sắm và chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Hội chợ thu hút rất nhiều khách tham quan là người tiêu dùng, nhà đầu tư, nhà phân phối trong lĩnh vực kinh doanh dược liệu.

Gian hàng của Trà dược Bông Sen Vàng gây ấn tượng mạnh và thu hút rất đông khách hàng ghé thăm. Trà Dược Bông Sen Vàng được biết đến như một thương hiệu trà dược có sử dụng thành phần là 100% nguyên liệu tự nhiên, vì vậy trà dược Bông Sen Vàng là giải pháp cho khách hàng quan tâm đến chăm sóc sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình.

Đặc tính của thuốc Nam là nguyên liệu dùng những loại thảo mộc bản địa chứ không phải những dược chất xa lạ, ngoài ra cách chế biến cũng chuộng cách dùng nguyên liệu ở dạng tươi hoặc sấy khô chứ không nấu ra thành cao hoặc bào chế cầu kỳ. Trên tinh thần đó, các sản phẩm Trà Dược Bông Sen Vàng đã được sản xuất dưới dạng trà túi lọc, giúp người tiêu dùng có thể sử dụng rất tiện lợi.

hinh-1

Phỏng vấn khách hàng tại gian hàng TRÀ DƯỢC BÔNG SEN VÀNG

Chị Thanh Vân – khách tham quan cho biết: “Ý tưởng mang các bài thuốc vào đời sống thông qua sản phẩm trà dược rất là hay. Việc sử dụng các thực phẩm chức năng dạng viên làm tôi ngại sử dụng. Trong khi uống trà dược liệu lại rất tiện lợi. Tôi rất ấn tượng vì các công ty trong nước lại có thể sản xuất ra các sản phẩm phong phú và tiện lợi đến như vậy…”.

hinh-2

Chủ tịch HĐQT giới thiệu sản phẩm tới khách hàng

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch HĐQT Công ty Dược liệu Bông Sen Vàng, cho biết: “Các sản phẩm trà dược Bông Sen Vàng đều được sản xuất từ nguồn nguyên liệu của Việt Nam theo tinh thần Nam dược trị Nam nhân, áp dụng tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (GACP – WHO) để phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ Việt Nam hướng đến xuất khẩu ra thị trường thế giới”. Để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm trà dược, dược liệu đưa vào sản xuất đều được chọn lọc kỹ lưỡng từ vùng thổ nhưỡng, kỹ thuật nuôi trồng, thu hái từ các đối tác cung ứng có uy tín.

hinh-3

Cục trưởng Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) thăm quan gian hàng TRÀ DƯỢC BÔNG SEN VÀNG.

Ông Đào Văn Hồ – Giám đốc Trung Tâm Thương Mại Và Xúc Tiến Nông Nghiệp cho biết: “Lựa chọn rất kĩ các doanh nghiệp sản xuất dược liệu trong toàn quốc và sản xuất các chế phẩm từ dược liệu để đưa ra các bài thuốc chữa trị. Tại Hội chợ lần này, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến chất lượng của các sản phẩm đưa ra trưng bày tại hội chợ lần này”

hinh-4

Chủ tịch HĐQT trả lời phỏng vấn của các nhà đài

Hội chợ Dược Liệu và các sản phẩm của Y, Dược cổ truyền hi vọng góp phần là nơi kết nối giữa thương hiệu sản xuất và phân phối sản phẩm Y học cổ truyền với khách hàng trong cả nước. Hội chợ cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người tiêu dùng Việt Nam trong việc sử dụng các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam có chất lượng cao nhưng chưa được biết đến rộng rãi.

Trà dược bông Sen Vàng với tinh thần “Nam dược trị Nam nhân” phấn đấu trở thành một trong những thương hiệu đi đầu trong việc kết hợp tri thức dân gian với công nghệ sản xuất hiện đại trong sản xuất các sản phẩm từ thảo dược với mục đích đồng hành chăm sóc sức khỏe.