Đẳng sâm hay đảng sâm có công dụng làm thuốc bổ, chữa thiếu máu, vàng da, bệnh bạch huyết, viêm thượng thận. Ngoài ra Trà Đảng sâm còn chữa mệt mỏi, kém ăn, ho, đau dạ dày, thiếu sữa. Có nhiều công dụng, và giá thành rẻ hơn nhân sâm, nên nó được gọi là Sâm cho mọi nhà.

Đảng sâm có tên khoa học là Codonopsis sp. Là rễ phơi khô của nhiều loài Codonopsis như Codonopsis pilosula (Franch) Nannf, Codonopsis tangshen Oliv và một số Codonopsis khác, đều thuộc họ Hoa chuông (Campanulaceae). Tên gọi khác của Đảng sâm là Phòng đảng sâm, Lộ đảng sâm, Xuyên đảng sâm, Đông đảng sâm, rầy cáy, mần cáy. Ngoài ra, còn có tên là Thượng đảng nhân sâm vì rễ của cây này nhìn giống nhân sâm và xuất xứ từ vùng đất có tên là Thượng Đảng bên Trung Quốc.

Đảng sâm là một loại cỏ sống lâu năm. Thân mọc bò hay leo. Rễ hình trụ dài, trên có các vết nhăn dọc và ngang. Lá hình tim hoặc hình trứng, mép nguyên hoặc hơi lượn sóng, hoặc có răng cưa mặt trên lá màu xanh nhạt, mặt dưới trắng.

Nghiên cứu hóa sinh cho thấy thành phần hóa học của Đảng sâm chủ yếu là polyacetylen, phenylpropanoids, alkaloids, triterpenoids và polysacarit… Ngoài ra còn có các acid hữu cơ, tinh dầu và nhiều hợp chất khác. Tổng cộng có đến 126 hợp chất đã được báo cáo.

Và mặc dù được sử dụng thay thế cho tác dụng của Nhân sâm trong nhiều trường hợp, cho đến nay, hoạt chất chủ yếu làm nên tác dụng của Đảng sâm không phải là saponin như của Nhân sâm.

Hiện nay, có nhiều cách sử dụng như đảng sâm ngâm rượu, mật ong, sắc nước uống,… Sử dụng Trà Đảng sâm được xem như một phương pháp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn giữ nguyên được dược chất vốn có trong thảo dược.

Trà Đảng sâm nhãn hiệu Trà dược Bông Sen Vàng là sản phẩm của sự kết hợp tinh tế giữa tri thức dân tộc trong sử dụng thảo dược với công nghệ sản xuất hiện đại nhằm mục đích đồng hành chăm sóc sức khỏe. Theo kiến thức dân gian, sử dụng kết hợp Đảng sâm, Ô dược, Kê huyết đằng, Cẩu tích, Trần bì, Cỏ ngọt tạo ra thức uống có hương vị đặc biệt, chứa các chất giúp bồi bổ khí huyết, mạnh gân xương; Dùng cho những người khí hư huyết thiếu hay mệt mỏi hoa mắt chóng mặt, người cơ nhục xưng đau, đau lưng mỏi gối chân tay tê bại.

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang