Tổng quan về trà phổ nhĩ

Là loại trà được tuyển chọn từ những búp trà Shan thuộc giống trà Shan cổ thụ mọc trên núi cao. Nơi quanh năm mây mù bao phủ và sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm cao. Ở Việt Nam, Hà Giang là nơi có nhiều trà Shan và được đánh giá là nơi có búp trà Shan ngon nhất.

Một cách khoa học, Trà Phổ Nhĩ là loại trà trải qua quá trình lên men sau chết biến, thường là trong quá trình lưu trữ. Còn với các loại trà thông thường chỉ có quá trình oxy hoá ngay trong quá trình sản xuất. Quá trình lên men sau chế biến giúp cải thiện hương vị của trà, vị chát dần ngọt hơn, vị gắt dần dịu hơn. Trà được biến đổi dần qua thời gian lưu trữ, từ màu xanh , vàng thành đen.

Cách pha trà Phổ Nhĩ ngon

Trà Phổ Nhĩ là những viên trà được đóng thành bánh nhỏ, rất chắc. Nên khi pha trà phải sử dụng nước có nhiệt độ cao, tầm 90 – 95 độ để phát huy hết được hương trà và vị của trà. Nếu dùng nước ở nhiệt độ thấp sẽ làm cho trà không nở bung ra được. Nước trà sẽ nhạt và trơ vị.

+ Đầu tiên, bạn nên tráng nước sôi toàn bộ ấm chén. Sau đó cho một viên trà vào ấm trà

+ Rót nước đang sôi vào ấm. Để tầm 1 phút rồi lắc nhẹ ấm, đổ hết nước ra. Thao tác này sẽ giúp viên trà dễ rã ra hơn. Hoặc bạn cũng có thể dùng tay tách trà từ viên trà phổ nhĩ ra trước khi pha. Và thực hiện đánh thức trà như bình thường.

+ Rót nước sôi vào ấm. Lượng nước tuỳ theo số chén mà bạn muốn rót

+ Hãm trà trong khoảng 20 – 25 giây, sau đó rót toàn bộ trà trong ấm vào các chén trà. Sau khi đã rót hết trà trong ấm ra, mở nắp ấm để xác trà nguội bớt. Khi nào uống lần tiếp theo thì lại tiếp tục châm thêm nước vào ấm.

+ Giờ thì thưởng trà thôi.

tra

Tác dụng của Trà Phổ Nhĩ:

Nhờ những nghiên cứu chuyên sâu mà người ta phát hiện ra rất nhiều tính chất kì diệu của trà Phổ Nhĩ như sau:

+ Làm giảm mỡ máu, giảm chất béo và giảm cholesterol trong cơ thể

+ Giảm đường trong máu, chữa bệnh sơ cứng mạch vành tim, ngăn được sơ cứng mạch máu, có tác dụng hạ huyết áp

+ Có tác dụng ức chế rất rõ rệt với vi khuẩn, nấm và nấm men. Đặc biệt ức chế rất mạnh sự phát triển tế bào ung thư. Có thể tăng sự sản sinh tế bào miễn dịch trong cơ thể, loại bỏ gốc tự do.

+ Có tác dụng đến việc phòng nhiễm xạ nhưng không có tác dụng khôi phục tổn thương sau khi bị nhiễm xạ, làm giảm độc tố của thuốc lá.

Mua Trà Phỗ Nhĩ ngon ở đâu ?

Để mua trà Phổ Nhĩ ngon, bạn có thể gọi cho chúng theo số HOTLINE 0868.405.111 – (024) 66.557.666. Hoặc đến văn phòng đại diện Trà Dược Bông Sen Vàng tại: LK05-05 KĐT An Hưng, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam