Trà có thể là một trong những thức uống tốt nhất cho sức khỏe của cơ thể và tâm trí của bạn, nhưng nếu bạn uống quá nhiều trà mạnh trong thời gian ngắn sẽ gây kích thích quá mức hệ thống thần kinh trung ương và dạ dày, đó là hiện tượng say trà.

Dù bạn là người kỳ cựu hay người mới yêu trà, nếu uống trà không đúng cách bạn cũng sẽ bị say trà như người ta say rượu với những cảm giác khó chịu. Các triệu chứng có thể khác nhau ở mức độ: chóng mặt, ù tai, đánh trống ngực, run rẩy, đổ mồ hôi lạnh, run chân tay và đói cồn cào. Say trà có thể làm nặng thêm các vấn đề về tiêu hóa hoặc dạ dày như loét hoặc trào ngược axit.

Nếu uống trà mà gặp phải trường hợp tê hay run tay chân, bụng thắt và buồn nôn, run rẩy thì thường là do chúng ta uống trà vào lúc đói hay uống quá nhiều trà. Khi đang đói bụng thì chính là lúc đường huyết trong cơ thể đang thấp, mà lại uống trà nữa thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết gây ra những hiện tượng nêu trên, nhất là ở những người có huyết áp thấp.

Làm thế nào để khi uống trà không bị say?

✔︎  Không uống trà khi bụng đói để tránh bị say trà và làm ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hoá.

✔︎ Ăn ít đồ ăn nhẹ khi uống trà: Nếu bạn là người thích ăn nhẹ thì đây là một giải pháp thích hợp. Bởi ăn nhẹ không chỉ giúp bạn tránh bị say trà mà còn cải thiện vị trà khi uống, giúp bạn uống trà ngon hơn.

✔︎ Không nên uống trà quá đậm: Bạn nên giảm bớt lượng trà và thời gian hãm trà để dễ uống, cũng như tránh tác dụng phụ của trà vì trong trà có chứa hàm lượng cafein. Đồng thời rèn luyện khẩu vị uống trà trở nên tinh tế hơn.

✔︎ Lựa chọn nơi mua trà uy tín với nguồn gốc rõ ràng: Trà Dược Bông Sen Vàng là nhà sản xuất và phân phối các sản phẩm trà thảo dược từ thiên nhiên. Các nguyên liệu làm trà được tuyển chọn đều có những công dụng và lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe để kết hợp hương vị trà hòa quyện hài hòa nhất, thơm ngon nhất. các sản phẩm trà được chế biến đều qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt, tỷ mỉ, cẩn thận từ khâu trồng, thu hái, bảo quản chế biến thành phẩm.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang