Để duy trì lối sống lành mạnh và nâng cao sức khoẻ, ngày càng có nhiều người yêu thích uống trà. Trà không chỉ có hương vị phong phú mà còn có tác dụng rất tốt cho sức khoẻ. Trà tốt cho sức khỏe, nhưng liệu chúng ta uống trà thay nước hàng ngày, hay thậm chí chỉ uống trà có tốt không?

Mùa đông đến, nhiều người chọn trà vì vừa có thể bổ sung nước vừa giữ ấm cho cơ thể. Tuy nhiên nếu uống trà thay nước lọc lại không tốt. Hãy cùng tìm hiểu lí do nhé.

Các thành phần của trà, chủ yếu bao gồm các ancaloit, polyphenol trong trà, carbohydrate, vitamin, protein, axit amin, khoáng chất, v.v … tất cả đều tốt cho cơ thể chúng ta. Do đó, trà có thể đóng vai trò trong việc tiêu hóa, lợi tiểu, tỉnh táo, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm huyết áp và cholesterol, v.v.

Uống trà có thể đóng vai trò trong việc tiêu hóa, lợi tiểu, tỉnh táo, cải thiện khả năng miễn dịch, giảm huyết áp và cholesterol, v.v.

Từ các chức năng của trà, chúng ta có thể thấy rằng uống trà là thuốc lợi tiểu, nói cách khác, uống trà có thể giúp chúng ta bài tiết nhiều nước hơn. Tại sao như vậy?

Câu trả lời là alkaloid, hàm lượng caffeine và theophylline trong trà.Chức năng của alkaloid là thúc đẩy quá trình trao đổi chất của con người, để đạt được hiệu quả lợi tiểu. So với cùng một thể tích nước, tác dụng lợi tiểu của trà cao gấp 1,55 lần, vì vậy uống nhiều trà sẽ khiến nhiều nước bị đào thải ra khỏi cơ thể.

Do đó, chúng ta không nên nghĩ rằng bản chất của trà là nước. Đó là một quan niệm và hành vi sai lầm khi chỉ uống trà nhưng không uống nước. Xét cho cùng, trà chứa các thành phần khác nhau, và hầu hết các thành phần phong phú này cần được giải phóng và chuyển hóa để giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn.

Cách uống đúng là dựa trên tình trạng thể chất của chính chúng ta, trà với độ đậm vừa phải, khoảng 400-1500ml mỗi ngày, trong khi thời gian còn lại uống nước ấm.

Cách uống đúng là dựa trên tình trạng thể chất của chính chúng ta, trà với độ đậm vừa phải, khoảng 400-1500ml mỗi ngày, trong khi thời gian còn lại uống nước ấm.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang