Đối với phụ nữ khi đang mai thai sẽ phải kiêng cữ một số loại thực phẩm. Như thịt cá sống hay đồ uống có cồn. Vậy còn trà xanh thì sao? Câu trả lời là bạn có thể uống trà xanh khi mang thai. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều trà sẽ gây hại cho chính bạn và cả thai nhi. Thế nên nếu bạn là người yêu trà xanh thì hãy yên tâm. Bài viết sau sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích về việc uống trà xanh khi mang thai.

Trà xanh là loại trà không được lên men. Thế nên loại trà này có màu sắc và hương vị giống với lá trà xanh tươi nhất. Không chỉ vậy, trà xanh cũng giữ được gần như toàn bộ lợi ích cho sức khoẻ của lá trà xanh tươi. Thế nên bạn thường hay đọc nhiều thông tin về những lợi ích tốt khi uống trà xanh thường xuyên. Những loại trà được lên men như hồng trà hay trà đen cũng sẽ có những lợi ích cho sức khoẻ khác. Nhưng không có loại trà nào có nhiều tác động tốt như trà xanh cả.

Trà xanh tốt như vậy là do loại trà này có chứa rất nhiều thành phần chống oxy hoá. Nhiều đến nỗi mà khoảng 1/3 trọng lượng của lá trà xanh chính là những thành phần này. Những thành phần chống oxy hoá này có tác động tốt lên những bộ phận quan trong nhất của cơ thể như tim hay não. Rồi một số những bộ phận khác bên trong cơ thể chúng ta. Chưa kể loại trà này còn giúp đẹp da và giảm cân nữa.

Uống trà xanh khi mang thai

Trà xanh thật sự tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, loại trà này có một thành phần tốt nếu dùng một lượng vừa phải. Nhưng lại không tốt khi dùng quá nhiều, đó là caffeine. Caffeine là thành phần có nhiều trong cà phê, và cũng có mặt trong trà. Theo một số nghiên cứu thì trà xanh chứa khoảng 2 đến 3.5% thành phần caffeine. Tức là nếu pha một bình trà với 10g trà xanh thì bạn sẽ hấp thụ khoảng 20 đến 35mg thành phần caffeine.

Trà Xanh Bông Sen Vàng

Caffeine có mặt tốt đó là giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn. Thậm chí có nghiên cứu còn cho thấy thành phần này còn giúp cả giảm cân nữa. Tuy nhiên, khi hấp thụ quá nhiều caffeine thì sẽ rất có hại. Các triệu chứng khi hấp thụ quá nhiều caffeine bao gồm: choáng váng, co giật, khó thở, tiêu chảy, buồn nôn, ảo giác…

Một nghiên cứu từ Mỹ cho thấy việc uống trà và cà phê ở mức độ vừa phải sẽ không có ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng nếu hấp thụ quá 300mg thành phần caffeine sẽ có thể gây sinh non. Một nghiên cứu khác cho thấy việc hấp thụ quá 200mg caffeine sẽ làm tăng nguy cơ xảy thai.

Những nghiên cứu này cho thấy là trà xanh sẽ có tác động xấu khi uống quá nhiều. Bạn cần nên giới hạn việc hấp thụ caffeine nằm dưới mức 200mg mỗi ngày. Tức là khoảng 1 ấm trà (dùng 10g lá trà xanh) mỗi ngày thì có thể an toàn. Nhưng nếu một lượng rất lớn như khoảng 5 ấm trở lên thì có thể sẽ có hại.

Ngoài ra thì việc uống quá nhiều trà xanh có thể làm giảm hấp thụ folic acid. Folic acid hay Vitamin B9 là thành phần cần thiết để giúp thai nhi phát triển tốt về não lẫn cột sống. Nếu bạn là người thích uống trà thì nên tăng cường thêm vitamin và chất khoáng từ thực phẩm tươi sạch hay dùng thực phẩm chức năng.

Nhìn chung thì bạn có thể uống trà xanh khi mang thai. Nhưng hãy hạn chế lại lượng trà bạn hay uống thường ngày. Nhất là 3 tháng đầu tiên của thai kỳ thì không nên uống trà. Để thai nhi phát triển đầy đủ hơn thì hãy cân nhắc uống trà xanh. Và bạn cần nên nhớ là uống trà xanh ở mức độ thấp mà thôi. Nếu cần thiết thì bạn có thể chuyển sang uống các loại trà không có chứa caffeine như trà thảo mộc.

Lưu ý: Bạn cần phải hỏi ý kiến của bác sĩ về chế độ ăn uống thích hợp khi đang mang thai. Thông tin bên trên chỉ mang tính chất tham khảo.Để thưởng thức những tách trà thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang