Trao đổi chất là quá trình cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng hoạt động. Các chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate và chất béo được enzyme phân giải trong hệ tiêu hóa, sau đó phục vụ cho các tế bào cần sử dụng. Cơ thể bạn sẽ sử dụng các chất này ngay lập tức hoặc dự trữ chúng ở gan, mỡ hoặc các mô cơ bắp.

Thúc đẩy sự trao đổi chất là chìa khóa quan trọng đối với những người quan tâm về trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, làm thế nào để thúc đẩy và tăng cường cơ thể đốt cháy calo một cách nhanh chóng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trao đổi chất rất quan trọng cho cơ thể

Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây để cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể

  1. Tập luyện thường xuyên

Cơ thể chúng ta liên tục đốt cháy calo, thậm chí khi ta không hoạt động. Đối với những người có cơ bắp thì quá trình này lại càng diễn ra nhanh hơn. Mỗi 450g cơ bắp tiêu thụ khoảng 6 calo/ngày chỉ để duy trì hoạt động, trong khi mỗi 450g mỡ chỉ đốt được 2 calo/ngày.

Sau mỗi buổi luyện tập thể lực, các cơ bắp toàn cơ thể được kích hoạt, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa hằng ngày.

  1. Uống nhiều nước

Cơ thể bạn cần nước để chuyển hóa calo. Khi cơ thể không đủ nước thì quá trình trao đổi chất cũng bị chậm lại. Một nghiên cứu cho thấy những người trưởng thành uống 8 ly nước (khoảng 2 lít nước hoặc nhiều hơn) mỗi ngày có thể đốt cháy được nhiều calo hơn những người chỉ uống 4 ly.

Uống đủ nước

  1. Bổ sung thêm omega-3

Omega-3 giúp cân bằng lượng đường trong máu và giảm các bệnh viêm cũng như giúp điều tiết quá trình trao đổi chất. Nó cũng có thể làm giảm lượng hormone leptin giúp đốt lượng mỡ thừa nhanh hơn.

  1. Phục hồi năng lượng với trà xanh

Trà xanh chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa caffeine với catechin – một chất có khả năng tăng cường sự chuyển hóa trong vài giờ. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc uống từ 2-4 tách trà thúc đẩy cơ thể đốt cháy thêm 17% calo khi kết hợp với việc luyện tập trong thời gian ngắn.

Trà xanh giúp tăng cường sự chuyển hóa trong vài giờ

  1. Tuyệt đối tránh xa chế độ ăn kiêng cấp tốc

Chế độ ăn kiêng cấp tốc là chế độ ăn mà phụ nữ ăn ít hơn 1.200 calo/ngày và nam ăn ít hơn 1.800 calo/ngày. Chế độ này rất có hại cho những người muốn tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Mặc dù chế độ ăn kiêng cấp tốc có thể giúp bạn giảm được vài kg nhưng nó cũng có một tác dụng phụ là làm giảm cơ bắp, từ đó giảm luôn quá trình chuyển hóa của cơ thể bạn. Cuối cùng, thậm chí bạn sẽ tăng cân nhanh hơn lúc trước vì một khi quá trình trao đổi chất chậm lại, cơ thể cũng đốt cháy ít calo hơn.

 

Để thưởng thức những tách thơm ngon, đảm bảo chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ và số điện thoại sau:

Liên hệ để đặt mua: CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC LIỆU BÔNG SEN VÀNG

Trụ sở: Hùng An, Bắc Quang, Hà Giang, Việt Nam

Điện thoại: 0868.405.111

Văn phòng đại diện: LK05-05, KĐT An Hưng, đ.Tố Hữu, p.La Khê, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (024) 66.557.666

Website: traduocbongsenvang.com

Fanpage: facebook.com/traduocbongsenvang

 

THAM KHẢO THÊM:

>Những thói quen tốt giúp bạn kéo dài tuổi thọ

> Những dấu hiệu cho thấy bạn cần thải độc gan ngay 

> Bật mí các cách làm đẹp từ trà xanh